PVC-MS khởi công dự án chế tạo trên bờ chân đế, cọc, bến cập tàu và chằng buộc trên sà lan giàn BK20
Ngày đăng: 03/04/2019

     Sáng ngày 02/4/2019 tại Cảng dịch vụ Dầu khí Vietsovpetro, Công ty Cổ phần Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí (PVC-MS) đã tổ chức lễ khởi công Dự án chế tạo trên bờ chân đế, cọc, bến cập tàu và chằng buộc trên sà lan giàn BK20 do Liên doanh Việt Nga – Vietsovpetro là chủ đầu tư và PVC-MS là nhà thầu thi công dự án.

     Giàn BK20 là loại giàn đầu giếng (Wellhead Satellite Platform) thuộc Xí nghiệp Liên doanh Việt Nga Vietsovpetro (Vietsopetro Joint Venture) có vị trí nằm ở Lô số 09-1 thuộc thềm lục địa Việt Nam, cách Thành phố Vũng Tàu khoảng 145 km về phía Đông Nam. Giàn BK20 bao gồm những kiến trúc khối cơ bản như: Khối chân đế (Jacket), giá cập tàu (Boatlanding), khối thượng tầng (Topside).

     Phần thi công của PVC-MS có tổng khổi lượng 1250 tấn, bao gồm chân đế, hệ thống cọc, bến cập tàu và hạng mục chằng buộc trên sà lan BK20.

     Với vai trò là nhà thầu thi công, PVC-MS đã lên kế hoạch cụ thể và huy động gần 200 CBCNV tham gia thi công trên tinh thần làm việc năng suất, chất lượng, hiệu quả để dự án đạt đúng tiến độ chủ đầu tư yêu cầu.

First-cut-BK20-3.jpg

     Sản phẩm khai thác giàn BK20 sẽ được vận chuyển qua giàn CPC-3 bằng đường ống ngầm. Giàn BK20 nhận khí Gaslift, nước ép vỉa từ giàn BK9 và được cung cấp điện từ giàn WIP 40000.

     Dự án có ý nghĩa quan trọng trong việc gia tăng sản lượng dầu khí cho quốc gia, góp phần đảm bảo nguồn việc cho các đơn vị trong ngành Dầu khí, đặc biệt là PVC-MS khi đang trong tình trạng khan hiếm việc làm cho người lao động.

     Dự án được thi công tại cảng dịch vụ Dầu khí Vietsovpetro và dự kiến bàn giao cho chủ đầu tư vào tháng 6/2019.

PVC-MS

Bài viết liên quan

Đêm hội Trăng rằm PVC-MS năm 2019

Thông báo: Chuyển nhượng TSCĐ các tầng 1, 2 và 3- -Toà nhà 02 Nguyễn Hữu Cảnh, TP. Vũng Tàu

PVC-MS là nhà thầu dự án điện gió ngoài khơi lớn nhất Việt Nam

Chuyển nhượng 04 căn hộ Penhouse - Tòa nhà 02 Nguyễn Hữu Cảnh, TP. Vũng Tàu

Công bố giấy phép khảo sát dự án điện gió ngoài khơi Kê Gà

Công đoàn Công ty CP Kết cấu kim loại và Lắp máy Dầu khí (PVC-MS) tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng các ngày lễ 30/4, 1/5 và Tháng Công nhân

PVC-MS lắp dựng thành công Panel Row A thuộc dự án giàn đầu giếng BK20

Chuyển nhượng TSCĐ các tầng 1, 2 và 3 - Toà nhà 02 Nguyễn Hữu Cảnh, TP. Vũng Tàu

PVC-MS tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019

Công đoàn PVC-MS tổ chức những hoạt động ý nghĩa cho chị em phụ nữ nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc Tế phụ nữ 8/3