• Giới thiệu công ty

Công ty Cổ phần Kết cấu Kim loại & Lắp máy Dầu khí (PVC-MS) là đơn vị thành viên của Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Được  thành lập năm 1983 với chức năng cung cấp các dịch vụ chuyên ngành công nghiệp dầu khí, dân dụng và các ngành công nghiệp khác. Sản phẩm truyền thống của PVC-MS là các kết cấu giàn khoan, bồn bể, đường ống công nghệ và các tuyến ống dẫn cho ngành công nghiệp Dầu khí.

Qua gần 32 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Công ty Cổ phần Kết cấu Kim loại & Lắp máy Dầu khí đã có đội ngũ cán bộ, công nhân viên trên 1.600 người, trong đó có hơn 300 cán bộ có trình độ tiến sỹ, thạc sỹ, kỹ sư được đào tạo trong và ngoài nước và gần 500 thợ hàn có chứng chỉ Quốc tế. Đội ngũ người lao động của PVC- MS vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, có ý thức tự giác, có tác phong công nghiệp và luôn có tinh thần nỗ lực phấn đấu trong công tác, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu thi công, chế tạo các công trình có yêu cầu công nghệ và kỹ thuật khắt khe nhất của ngành Dầu khí trong nước và quốc tế.

toa-nha.jpg

Hoạt động trong lĩnh vực đòi hỏi yêu cầu công nghệ cao, PVC- MS đã đầu tư rất bài bản về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho sản xuất. Dự án Bãi Cảng chế tạo Kết cấu Kim loại và Thiết bị Dầu khí tại khu căn cứ hàng hải Sao Mai Bến Đình là một Dự án trọng điểm trong chiến lược phát triển của PVC- MS. Dự án này có tổng vốn đầu tư giai đoạn I là 695 tỷ đồng. Hiện nay PVC- MS đã hoàn thành xây dựng 2ha bãi chế tạo để phục vụ cho dự án epCI khối thượng tầng H4 Mỏ Tê Giác Trắng. Theo kế hoạch, cuối tháng 11/2011 PVC- MS sẽ hoàn thành xây dựng bãi cảng giai đoạn I. Đây là căn cứ dịch vụ hết sức quan trọng, giúp PVC- MS chủ động về căn cứ hậu cần, sẵn sàng chế tạo các kết cấu công trình dầu khí lớn cho các chủ đầu tư trong và ngoài nước. Đây cũng là cơ sở để  PVC- MS phát triển mạnh hình thức xây lắp EPC, tiến tới làm chủ toàn bộ quy trình xản xuất, chế tạo các gói thầu có yêu cầu kỹ thuật cao. Đồng bộ với việc đầu tư căn cứ hậu cần này, tất cả các máy móc, thiết bị hiện đại nhất phục vụ cho xây lắp, chế tạo kết cấu kim loại đã được PVC- MS trang bị đầy đủ, tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Có đầy đủ điều kiện về nhân lực, vật lực, có chiến lược sản xuất kinh doanh đúng hướng, có dự báo tốt xu hướng phát triển và nắm bắt nhanh nhạy thị trường để điều hành lãnh đạo, chính nhờ vậy, trong suốt 32 năm xây dựng và phát triển với biết bao thăng trầm của thời cuộc, PVC- MS vẫn luôn có bước phát triển bền vững. Đặc biệt, kể từ năm 2009, khi chính thức chuyển đổi mô hình hoạt động theo hình thức cổ phần hoá, PVC- MS đã có bước bứt phá ngoạn mục. Hàng loạt công trình xây lắp, kết cấu trọng điểm trên cả nước của ngành Dầu khí Việt Nam đã được PVC- MS thi công, chế tạo, trong đó có những công trình lớn kỷ lục Việt Nam như chân đế giàn khoan Đại Hùng, chân đế và khối thượng tầng giàn Mộc Tinh 1 – Dự án Biển Đông…Những dự án này có yêu cầu công nghệ chế tạo mới rất khắt khe đã được PVC- MS đáp ứng hoàn hảo.

Sự trưởng thành của PVC- MS được chứng minh qua các hợp đồng trúng thầu của công ty ngày càng nhiều, có giá trị lớn với các đối tác trong và ngoài nước. Sự trưởng thành này cũng được ghi nhận qua những giải thưởng cao quý do các cấp, các ngành chức năng trao tặng như: Huân chương lao động hạng nhất, hạng II, hạng III, cờ thi đua xuất sắc của chính phủ, giải thưởng cúp vàng ISO 2008, chứng nhận ASME của hiệp hội cơ khí Hoa Kỳ cấp..…Những phần thưởng này đã khẳng định vị thế và kịp thời động viên khích lệ tinh thần chung của tập thể lao động để họ tiếp tục phấn đấu xây dựng và phát triển thương hiệu PVC- MS,  thương hiệu chế tạo cơ khí uy tín nhất tại Việt Nam và khẳng định tên tuổi trên thị trường Quốc tế.  

Bài viết liên quan

Lịch sử hình thành

Hội đồng quản trị

Ban giám đốc

Lời ngỏ

Tầm nhìn và sứ mệnh

Lĩnh vực Hoạt động

Cơ cấu tổ chức