Ký thỏa thuận hợp tác giữa EE/VSP/PVC-MS về dự án điện gió Thăng Long - Bình Thuận
Ngày đăng: 23/07/2020

     Ngày 22/7, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương và Chính phủ đã đồng chủ trì và chỉ đạo Diễn đàn cấp cao về năng lượng Việt Nam 2020: Triển khai Nghị quyết số 55-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

     Để đảm bảo an ninh năng lượng đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trong thời kỳ mới, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 55-NQ/TW, ngày 11/2/2020 về Định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Nghị quyết đã đề ra những giải pháp, đảm bảo chất lượng, phát triển bền vững, nâng cao sức cạnh tranh, thúc đẩy quá trình hiện đại hoá.

     Chủ trương đúng đắn về phát triển năng lượng quốc gia đã được Đảng đề ra trong Nghị quyết 55, song để Nghị quyết đi vào cuộc sống cần sự vào cuộc mạnh mẽ, toàn diện và quyết liệt của Chính phủ, của các bộ, ngành và địa phương cùng cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội.

     Cụ thể hóa các chủ trương, định hướng đã nêu trong Nghị quyết 55. Tại diễn đàn này đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa nhà đầu tư dự án điện gió Thăng Long ngoài khơi Tỉnh Bình thuận là Tập đoàn Enterprize Energy với Liên danh Liên doanh Dầu khí Việt - Nga (Vietsovpetro) và Công ty Cổ phần Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí (PVC-MS). Trong đó, phạm vi công việc do Vietsovpetro & PVC-MS đảm nhiệm dự kiến bao gồm toàn bộ phần thiết kế thi công, chế tạo, hạ thủy và lắp đặt các kết cấu thép và trạm biến áp ngoài khơi; Thi công và kết nối hệ thống cáp ngầm dưới Biển.

ky-thoa-thuan-dien-gio.jpg

Lễ ký Thỏa thuận hợp tác giữa EE/VSP/PVC-MS

     Việt Nam đang hướng tới việc xây dựng phát triển bền vững nguồn năng lượng sạch, trong đó có các Dự án điện gió gần và xa bờ. Đặc biệt các Dự án điện gió xa bờ đòi hỏi các đối tác thực hiện phải có kinh nghiệm và năng lực thi công, đó cũng là lý do mà Tập đoàn EE đã lựa chọn Vietsovpetro và PVC-MS là đối tác cho Dự án phát triển điện gió ngoài khơi Thăng Long - Bình Thuận.

     Sự có mặt của VSP & PVC-MS trong Dự án điện gió ngoài khơi không chỉ giúp tận dụng được năng lực của Việt Nam trong lĩnh vực thi công xây lắp ngoài khơi mà còn góp phần vào việc đảm bảo an ninh năng lượng và thực hiện chiến lược Biển đảo của Quốc gia.

PVC-MS

Bài viết liên quan

Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) ký thỏa thuận hợp tác Chiến lược với Hiệp hội Doanh nhân &Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA)

PVC-MS hoạt động tri ân kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7)

4 dự án đầu tư về năng lượng trị giá hơn 20 tỷ USD đã được ký kết

Điện gió ngoài khơi – cơ hội mới cho doanh nghiệp dầu khí

Lễ ký kết hợp đồng gói thầu: Gia công chế tạo và lắp đặt hệ thống vận chuyển than và đá vôi - Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2

Thông báo bán thanh lý xe ô tô

PVC-MS tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020

Công bố thông tin bổ nhiệm Giám đốc Công ty

Thông báo địa điểm tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 của PVC-MS

PVC-MS khởi công thực hiện gói thầu “Mua sắm, Thiết kế và Gia công chế tạo, Lắp đặt PLEM spool and Tie-in Spool giàn Rồng Đôi” - Khách hàng KNOC