PVC-MS hoàn thành thi công chế tạo và bàn giao hạ thủy thành công Khối thượng tầng Giàn đầu giếng Đại Hùng 01 theo đúng kế hoạch
Ngày đăng: 28/05/2024

Sau hơn 14 tháng kể từ ngày khởi công dự án ngày 14/3/2023, PVC-MS đã hoàn thành công tác thi công chế tạo Khối thượng tầng Giàn đầu giếng Đại Hùng 01 và bàn giao cho Chủ đầu tư/ Tổng thầu hạ thủy thành công theo đúng kế hoạch để đưa đi lắp đặt ngoài biển.

Dự án phát triển Mỏ Đại Hùng Phase 3 do Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí trong nước (PVEP POC) làm Chủ đầu tư, Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro) là Tổng thầu EPCI, phần việc của PVC-MS là nhà thầu chế tạo Khối thượng tầng giàn đầu giếng với tổng khối lượng 1.416 tấn.

Từ ngày 17/5/2024, xà lan vận tải Trung Nam S02 đã cập cảng PVC-MS để chuẩn bị cho việc hạ thủy Khối thượng tầng Đại Hùng. Từ ngày 22/5/2024 đến ngày 24/5/2024, PVC-MS đã lần lượt bàn giao 03 part cho công tác loadout và thực hiện chằng buộc trên xà lan đảm bảo an toàn, chất lượng, tiến độ theo đúng kế hoạch sẵn sàng cho việc đi biển. Đúng 13 giờ 00’ ngày 28/5/2024, dưới sự hỗ trợ của 03 tàu lai dắt và giám sát, hướng dẫn của Hoa tiêu, xà lan Trung Nam S02 bắt đầu được tháo dây buộc tàu rời khỏi cảng PVC-MS để di chuyển đến vị trí lắp đặt cho tổng thầu Vietsovpetro thi công biển.

Mặc dù quá trình triển khai thi công dự án, PVC-MS phải đối mặt với rất nhiều khó khăn đến từ khâu thiết kế, cung cấp vật tư từ Tổng thầu… đã ảnh hưởng đến tiến độ công trình, tuy nhiên với sự nỗ lực, quyết tâm cao độ của tập thể Ban lãnh đạo Công ty, Ban ĐHDA, cùng toàn thể CBNV-NLĐ của dự án đã kiểm soát chặt chẽ công tác thi công kịp thời lấy lại tiến độ kế hoạch, đặc biệt không để xảy ra bất kỳ sự cố mất an toàn nào để hoàn thành gói thầu với chất lượng tốt nhất.

Hình ảnh toàn bộ Khối thượng tầng giàn Đại Hùng 01 trên Sà lan

Thành công của dự án, một lần nữa khẳng định năng lực, uy tín của PVC-MS trong lĩnh vực xây lắp công trình biển, được Chủ đầu tư/ Tổng thầu đánh giá rất cao, tạo tiền đề vững chắc cho các cơ hội hợp tác tiếp theo giữa PVC-MS và Tổng thầu Vietsovpetro tại các dự án khác trong thời gian tới.

Dự án Phát triển mỏ Đại Hùng pha 3 có tổng mức đầu tư trên 400 triệu USD, với tổng sản lượng thu hồi dầu hơn 22 triệu thùng dầu và 21,4 tỷ bộ khối khí với lưu lượng dầu khai thác đỉnh khoảng 9.000 thùng/ngày, khi đưa vào vận hành sẽ đóng góp nguồn thu lớn cho ngân sách nhà nước. Dự án làm tiền đề cho việc tiếp tục thăm dò mở rộng toàn Lô 05-1(a), những lô lân cận và góp phần bảo vệ an ninh, chủ quyền biển đảo.

PVC-MS

Bài viết liên quan

PVC-MS tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

PVC-MS thông báo tuyển dụng lao động phổ thông đào tạo nghề

Khẳng định năng lực và vị thế của PVC-MS trong lĩnh vực thi công điện gió ngoài khơi

Tiến độ thi công Topside Đại Hùng Phase 3 đạt kết quả tích cực

PVC-MS tổ chức “Gặp mặt tri ân người lao động” năm 2024

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn đối thoại với đoàn viên, thanh niên Dầu khí về làm mới động lực cũ, bổ sung động lực mới

Các sự kiện nổi bật của Petrovietnam trong tuần 18-24/03/2024

Quốc tế phụ nữ 8/3 - Phụ nữ là để yêu thương

Lễ ra quân đầu năm Giáp Thìn 2024 khởi đầu khí thế, quyết tâm hoàn thành mục tiêu

Thư chúc Tết 2024