PVC-MS tham dự lễ khánh thành Cụm cảng - Bồn bể chuyên dụng và Nhà máy tiện ích trung tâm của Dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam
Ngày đăng: 28/11/2022

Sáng ngày 26/11/2022, tại Khu công nghiệp Dầu khí Long Sơn (xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu), Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn (LSP) tổ chức Lễ khánh thành Cụm cảng - Bồn bể chuyên dụng và Nhà máy tiện ích trung tâm của Dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam.

toan-canh.jpg

Toàn cảnh buổi Lễ

Cụm cảng – Bồn bể chuyên dụng, hệ thống đường ống dẫn liên kết và Nhà máy tiện ích trung tâm của dự án Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam, thuộc Dự án Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam - dự án trọng điểm ngành dầu khí, có tổng mức đầu tư hơn 5 tỷ USD và là hạng mục thiết yếu và không thể tách rời của Tổ hợp Hóa dầu. Công ty Cổ phần Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí (PVC-MS) và POSCO E&C là liên danh tổng thầu Gói Bồn chứa và Đường ống dẫn liên kết (A2) và Nhà máy tiện ích trung tâm (gói G) - một trong những hạng mục quan trọng của Dự án. Gói thầu này có quy mô lớn, phạm vi rộng (chạy quanh dự án), gồm khu vực bồn chứa, phần kết cấu, phần thiết bị các loại, kết cấu đỡ ống và đường ống dẫn liên kết trải dài từ cầu cảng nhập/xuất nhiên liệu đến tất cả khu vực xử lý trong nhà máy.

SCG.jpg

Phát biểu của Mr. Thammasak Sethaudom - Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn SCG 

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Thammasak Sethaudom – Phó Chủ tịch điều hành của Tập đoàn SCG cho biết đây là tổ hợp hóa dầu tích hợp đầy đủ đầu tiên tại Việt Nam, bao gồm một nhà máy cracking nguyên liệu hỗn hợp có quy mô công suất tầm cỡ thế giới và các nhà máy sản xuất hạ nguồn cùng các hạng mục phụ trợ đều sử dụng các công nghệ tiên tiến và hiện đại trên thế giới hiện nay. Trải qua 4 năm thi công xây dựng đến nay, cùng với sự cố gắng của các nhà thầu, tiến độ tổng thể của dự án đã đạt 97%, giải ngân được 4,4 tỷ USD. Trong đó, các hạng mục Cảng Hydrocarbon, Khu bồn bể chứa, Đường ống dẫn liên kết (gói A2) và Nhà máy tiện ích trung tâm (gói G) được hoàn thành đưa vào sử dụng kết nối thành Cụm cảng - Bồn bể chuyên dụng và Nhà máy tiện ích trung tâm với tổng mức đầu tư lên tới 1,1 tỷ USD. Đây là 3 hạng mục quan trọng của dự án, đóng vai trò hỗ trợ vận hành cho toàn bộ Tổ hợp sau này.

a-Hung.jpg

Ông Đinh Văn Hưng, Chủ tịch HĐQT PVC-MS  phát biểu ý kiến

Đại diện nhà thầu, Công ty Cổ phần Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí, ông Đinh Văn Hưng - Chủ tịch HĐQT đã phát biểu tại buổi Lễ: Bằng tất cả sự nỗ lực cố gắng của một Tổng thầu EPC, PVC-MS cùng với đối tác – POSCO E&C rất tự hào và vinh dự đón nhận Chứng chỉ nghiệm thu lần đầu cho Gói thầu A2 từ Chủ đầu tư SCG/LSP.

Cũng tại buổi Lễ, ông Đinh Văn Hưng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Chủ đầu tư SCG/LSP và đối tác POSCO  E&C vì sự hỗ trợ và hợp tác liên tục trong suốt thời gian qua để dự án được hoàn thành đúng tiến độ và đạt yêu cầu chất lượng. Ngoài ra, Ông cũng mong muốn có thêm được nhiều cơ hội để tiếp tục hợp tác với SCG/LSP và POSCO E&C trong Dự án Long Sơn giai đoạn 2.

Chiều cùng ngày, buổi Lễ được vinh dự đón tiếp Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến tham dự và thực hiện nghi thức nghi thức khánh thành Cụm cảng - Bồn bể chuyên dụng và Nhà máy tiện ích trung tâm Dự án tổ hợp hóa dầu miền Nam.

 thu-tuong.jpg

Thủ tướng cùng các đại biểu ấn nút khánh thành - Nguồn: www.qdnd.vn

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, hơn 3 năm trước khi khởi công xây dựng Cụm cảng – Bồn bể chuyên dụng và Nhà máy tiện ích trung tâm của dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam cũng là lúc bùng phát đại dịch Covid-19. Dù gặp nhiều khó khăn, song chủ đầu tư, các cơ quan ban ngành địa phương, đơn vị, doanh nghiệp nhà thầu đã nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn để hôm nay dự án được khánh thành.

Thủ tướng Chính phủ biểu dương, đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị, tổ chức, cá nhân; khẳng định có được kết quả này nhờ mối quan hệ tốt đẹp, hài hòa, hiệu quả giữa Việt Nam và Thái Lan; giữa nhà đầu tư với chính quyền địa phương; giữa chủ đầu tư và các nhà thầu; giữa trung ương và địa phương đã làm nên một Tổ hợp Hóa dầu có vai trò hết sức quan trọng, cùng với nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn ở phía Bắc và Nhà máy lọc hóa dầu Bình Sơn ở miền Trung, Việt Nam sẽ có các nhà máy lọc hóa dầu ở cả 3 miền Bắc - Trung - Nam, đảm bảo cung cấp nhu cầu xăng dầu cho cả nước.

petrocons.jpg

 Hình ảnh của các Lãnh đạo Petrocons, PVC-MS tại buổi Lễ

PVC-MS

Bài viết liên quan

PVC-MS tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

Khẳng định năng lực và vị thế của PVC-MS trong lĩnh vực thi công điện gió ngoài khơi

Tiến độ thi công Topside Đại Hùng Phase 3 đạt kết quả tích cực

PVC-MS tổ chức “Gặp mặt tri ân người lao động” năm 2024

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn đối thoại với đoàn viên, thanh niên Dầu khí về làm mới động lực cũ, bổ sung động lực mới

Các sự kiện nổi bật của Petrovietnam trong tuần 18-24/03/2024

Quốc tế phụ nữ 8/3 - Phụ nữ là để yêu thương

Lễ ra quân đầu năm Giáp Thìn 2024 khởi đầu khí thế, quyết tâm hoàn thành mục tiêu

Thư chúc Tết 2024

Tết sum vầy PVC-MS - Ấm áp tình người dầu khí